Cá basa om mẻ thơm ngon, hấp dẫn với những miếng cá thơm ngậy, khô xém vàng bên ngoài nhưng lại mềm mềm ướt ướt bên trong sẽ là món ăn ngon cho cả nhà. Học cách làm cá basa om mẻ dưới đây nhé.
Nguyên liệu
Phi lê cá basa: 500g
Riềng: 1 củ vừa
Bột nghệ: 1 thìa cà phê
Mẻ chua: 2 muỗng canh
Mắm tôm: 1 muỗng canh
Tiêu: ½ thìa cà phê
Hành lá: 3 cây
Thì là: 1 cây
Ớt cay: 1 quả
Mắm: 1 thìa cà phê
Hạt nêm: ½ thìa cà phê
Đường: 1 thìa cà phê
Hướng dẫn
B1
Sơ chế nguyên liệu
Riềng thái miếng lát rồi đem giã nhỏ rồi đổ một chút nước vào vắt lấy nước riềng.
Cơm mẻ lọc lấy nước.
Cá basa thái miếng vừa ăn.
Thì là cắt gốc, rửa sạch.
Hành lá rửa sạch, chẻ nhỏ
B2
Các bước thực hiện
Bước 1: cho cá vào tô, rắc bột nghệ vào tô rồi xóc đều cho cá thấm đều màu.
Bước 2: tiếp tục cho mẻ, mắm tôm, nước riềng, hạt nêm, hạt tiêu, mắm vào xóc đều rồi ướp khoảng 20 phút cho ngấm đều.
Bước 3: cho cá vào nướng cho chín vàng rồi bỏ ra.
Bước 4: cho dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho cá vào đảo với hành lá và thì là vài phút cho chín rồi cho ớt vào và bắt ra.
B3
Những lưu ý khi làm cá basa om mẻ
Khi thái cá, không nên thái mỏng quá vì khi chín cá sẽ rất dễ vỡ.
Om với mẻ sẽ giúp cá có vị chua chua, vị thơm độc đáo và thịt cá mềm.
Món cá basa vừa bổ dưỡng lại không phải nhằn xương, rất dễ ăn cho cả người lớn và các bé trong nhà.