CÁ BASA CHIÊN GIÒN


Món cá basa chiên giòn là một món cá vô cùng đặc biệt và hấp dẫn, khi ăn bạn có thể cảm nhận được mùi hương thơm lừng của lá chanh, một chút giòn rụm, ngậy ngậy của lớp bột áo bên ngoài cùng với một chút vị chua chua beo béo của xốt mayonnaise khiến cho người thưởng thức mê mẩn, tấm tắc khen ngợi.

 

ca-basa-chien-gion

Nguyên liệu
  • File cá basa : 300g
  • Cà chua bi : 100g
  • Cải xoong : 100g
  • Hành tây : 1/2 củ
  • Vỏ chanh muối: 1/2 trái
  • Tỏi băm : 1 muỗng
  • Nước cốt chanh : 1/2 muỗng
  • Lá chanh Bắc : 5 lá
  • Tương xí muội : 1 muỗng
  • Ngò rí
  • Dầu ăn
  • Xốt mayonnaise : 2 muỗng
  • Bột chiên giòn Hải Sản

Hướng dẫn

B1
Sơ chế nguyên liệu
  • Lá chanh 1/2 thái sợi nhỏ và 1/2 băm nhỏ
  • Cá basa rửa thật sạch, cắt thành từng miếng nhỏ. Sau đó, cho 1 muỗng tỏi băm nhuyễn, 1/3 thìa nhỏ tiêu, 1/2 thìa nước cốt chanh và 1/3 muỗng lá chanh cắt nhỏ trộn đều để cá trong tủ lạnh khoảng 15 phút cho cá ngấm đều gia vị.

ca-basa-chien-gion-vi-chanh

B2
Thực hiện
  • Pha sốt chấm: Cho 2 muỗng xốt mayonnaise, 1 thìa nhỏ tương xí muội, 1/2 muỗng vỏ chanh muối băm nhỏ và 1/2 muỗng lá chanh thái sợi.
  • Pha bột chiên giòn Hải Sản đã chuẩn bị với 1 chút nước khuấy tan thành hỗn hợp sánh lại.
  • Đun nóng dầu ăn, sau đó nhúng cá vào bột chiên giòn rồi thả vào chiên đến khi miếng cá chín vàng giòn thì vớt cá ra để vào đĩa có lót giấy thấm dầu.
  • Cá sau khi chiên xong ăn kèm với rau cải xoong, cà chua bi, hành tây và trộn với dầu giấm nhé.

Như vậy, chúng ta vừa cùng nhau làm xong món cá basa chiên giòn vị chanh cực hấp dẫn cho cả nhà cùng thưởng thức rồi nhé. Chúc các bạn thành công và có bữa cơm ngon miệng!

Video hướng dẫn

Phi lê cá basa chiên giòn